Nhận mẫu nhà

10 Bí quyết xây nhà giá rẻ mà chất lượng vẫn tốt

650 lượt xem

Theo kết quả thống kê lượng tìm kiếm của Google , cụm từ “xây nhà giá rẻ” là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng. Điều này cho thấy nhu cầu xây nhà giá rẻ của người dân Việt Nam đang ngày càng tăng cao.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhu cầu xây nhà giá rẻ của người dân Việt Nam. Một trong những nguyên nhân chính là giá cả vật liệu xây dựng và nhân công đang ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, thu nhập của người dân cũng chưa cao, khiến họ khó có thể chi trả cho một ngôi nhà với chi phí xây dựng cao.

Dưới đây là 10 bí quyết xây nhà giá rẻ mà bạn có thể tham khảo

1. Thiết kế nhà đơn giản, không cầu kỳ

Thiết kế nhà đơn giản là bí quyết xây nhà giá rẻ số 1
Thiết kế nhà đơn giản

Thiết kế nhà đơn giản là bí quyết xây nhà giá rẻ số 1. Thiết kế nhà đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Bạn nên lựa chọn những kiểu nhà có hình khối vuông vắn, ít chi tiết trang trí. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn nhà mái bằng, nhà cấp 4,… thay vì nhà mái thái, nhà có nhiều tầng,…

2. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Lựa Chọn Vật Liệu Xây Dựng Phù Hợp
Lựa Chọn Vật Liệu Xây Dựng Phù Hợp

Bí quyết xây nhà giá rẻ thứ 2 là nên lựa chọn những loại vật liệu xây dựng có giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Một số loại vật liệu xây dựng giá rẻ mà bạn có thể tham khảo như: gạch block, tấm Cemboard, vật liệu tái chế,…

3. Tiết kiệm chi phí nhân công

Gia Chủ Tự Giám Sát Thi Công
Gia Chủ Tự Giám Sát Thi Công

Bạn có thể tự mình giám sát thi công xây dựng để tiết kiệm chi phí nhân công. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể thuê một đơn vị thi công xây dựng uy tín với giá thành hợp lý.

4. Lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp

Tránh Xây Nhà Mùa Mưa Bão
Tránh Xây Nhà Mùa Mưa Bão – bí quyết xây nhà giá rẻ

Nên tránh xây nhà vào mùa mưa bão, vì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công và phát sinh thêm chi phí.

5. Lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Lựa Chọn Công Ty Xây Nhà Uy Tín
Lựa Chọn Công Ty Xây Nhà Uy Tín – bí quyết xây nhà giá rẻ

Công ty xây dựng uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng để lựa chọn nhà thầu phù hợp.

6.Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Screenshot 2023-05-04 095043
Bảng dự toán chi phí xây nhà

Bí quyết xây nhà giá rẻ quan trọng mà mọi gia chủ nên thực hiện là lập kế hoạch tài chính cụ thể cho việc xây nhà, bao gồm chi phí thiết kế, vật liệu xây dựng, nhân công,… Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và tránh phát sinh những khoản chi phí ngoài ý muốn.

7. Tận dụng diện tích đất tối đa

Nhà Chữ L
Nhà Chữ L giúp tận dụng tối đa diện tích đất – bí quyết xây nhà giá rẻ

Bạn nên tận dụng diện tích đất tối đa để xây nhà, tránh lãng phí. Bạn có thể lựa chọn những kiểu nhà có hình dáng chữ L, chữ U,… để tận dụng tối đa diện tích đất.

8. Sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Vật Liệu Cách Nhiệt
Vật Liệu Cách Nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí sinh hoạt sau này, chẳng hạn như: sử dụng vật liệu cách nhiệt, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện,…

9.Tự mình thực hiện một số công đoạn thi công

Thi Công Sơn Nhà
Tự thi công giúp giảm chi phí xây nhà

Nếu có thời gian và kinh nghiệm, bạn có thể tự mình thực hiện một số công đoạn thi công đơn giản, chẳng hạn như: xây tường, lắp đặt điện, nước,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công.

10. Thương lượng giá cả với nhà thầu

Thương Lượng Giá Cả với nhà thầu
Thương Lượng Giá Cả với nhà thầu

Bạn nên thương lượng giá cả với nhà thầu trước khi ký hợp đồng thi công. Bạn có thể tham khảo giá cả của các nhà thầu khác để có được mức giá tốt nhất.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và áp dụng những bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

 

 

 

 

5/5 - (6 bình chọn)
✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng
 • Top 10 Công Ty Chuyên Thiết Kế Nhà Hàng

  Nội dung1 1. Công ty thiết kế CMH – công ty chuyên thiết kế nhà hàng giá rẻ2 2. Công ty cổ phần kiến trúc AHACO – công ty chuyên thiết kế nhà hàng sang trọng3 3. Công Ty Kiến Trúc Mondo – công ty chuyên thiết kế nhà hàng đẳng cấp4 4. Công ty…

  • 11:36
  • 06.12.2023
 • Top 4 loại móng nhà phổ biến trong xây dựng

  Nội dung1 1.Móng Đơn1.1 Cấu tạo móng đơn1.2 Ưu điểm của móng đơn:1.3 Nhược điểm của móng đơn:1.4 2. Móng Băng1.5 Cấu tạo móng băng1.6 Ưu điểm của móng băng:1.7 Nhược điểm của móng băng:2 3. Móng Bè2.1 Cấu tạo và kích thước của móng bè2.2 Ưu điểm của móng bè:2.3 Nhược điểm của móng…

  • 11:44
  • 28.12.2023
 • Những tuổi nên xây nhà năm 2024

  Nội dung1 Tuổi nên xây nhà năm 20242 Cách chọn tháng tốt để làm nhà theo tuổi2.1 Bảng tra tháng tốt để làm nhà theo tuổi3 Lưu ý chọn tuổi xây nhà năm 20244 Mượn tuổi xây nhà năm 20244.1 Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà4.2 Các bước tiến hành mượn tuổi làm nhà…

  • 11:18
  • 18.01.2024

DỰ TOÁN CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Đã có 1.513lượt báo giá

ƯỚC TÍNH (VNĐ)

4.182.000.000

(Nhận file dự toán

miễn phí qua Zalo)