Dịch vụ thi công trọn gói là gì?

Dịch vụ thi công trọn gói là một dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà ở dân dụng hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các công đoạn từ khảo sát, thiết kế, xây dựng, hoàn thiện đến bàn giao công trình cho khách hàng. Công ty thiết kế và xây dựng nhà trọn gói sẽ đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công đúng hẹn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng. Các dịch vụ đi kèm bao gồm tư vấn về thiết kế, vật liệu, kiểm tra chất lượng xây dựng, bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình.

Lợi ích của thi công trọn gói?

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc thuê riêng lẻ các dịch vụ thiết kế và xây dựng.
 • Đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công đúng hẹn.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.
 • Các dịch vụ đi kèm bao gồm tư vấn về thiết kế, vật liệu, kiểm tra chất lượng xây dựng, bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình.
 • Giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công.
 • Đảm bảo tính an toàn, vệ sinh và bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng.
 • Thiết kế nhà theo phong cách độc đáo và tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong thời gian bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình.
 • Đưa ra các giải đáp và tư vấn cho khách hàng liên quan đến dự án.
 • Hỗ trợ khách hàng về tài chính và các vấn đề liên quan đến vay vốn để thực hiện dự án.

Thi công trọn gói phù hợp với những đối tượng khách hàng nào?

Dưới đây là một số đối tượng nên sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói:

 • Khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc thuê riêng lẻ các dịch vụ thiết kế và xây dựng.
 • Khách hàng muốn đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công đúng hẹn, giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công và đảm bảo tính an toàn, vệ sinh và bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng.
 • Khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ đi kèm bao gồm tư vấn về thiết kế, vật liệu, kiểm tra chất lượng xây dựng, bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình.
 • Khách hàng muốn thiết kế nhà theo phong cách độc đáo và tạo điểm nhấn thu hút.
 • Khách hàng muốn hỗ trợ trong thời gian bảo hành và sửa chữa sau khi hoàn thành công trình, đưa ra các giải đáp và tư vấn cho khách hàng liên quan đến dự án, hỗ trợ khách hàng về tài chính và các vấn đề liên quan đến vay vốn để thực hiện dự án.

Lời khuyên, kinh nghiệm khi thi công trọn gói

Kiến thức sẽ không bao giờ thừa đối với chúng ta, ở bất kể một lĩnh vực nào. Hãy trở thành những vị chủ đầu tư thông thái bằng việc tìm hiểu những lời khuyên, kinh nghiệm về việc thi công trọn gói dưới đây:

 • Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Nhờ những hiểu biết của mình, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu nhà, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây nhà.
 • Hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân: Trước khi xây nhà, hãy tổng hợp mọi nguồn lực tài chính của mình, cụ thể số tiền xây nhà là bao nhiêu, nắm chắc đồng tiền trong tay rồi hãy bắt đầu. Hãy tính dư ra tránh tình trạng khi đang xây nhà mà hết vốn.
 • Lựa chọn mảnh đất dễ xây nhà: Trừ những trường hợp bạn có đất sẵn, nếu không bạn nên chọn những mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng, cao ráo. Tránh những nơi thấp, dễ ngập úng, bạn sẽ tốn chi phí cho việc xây nền cao. Tránh mua phải nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu, nếu không bạn sẽ mất 1 khoảng chi phí cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Xem xét kĩ hệ thống thoáng nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí làm cống, ống dẫn.
 • Tham khảo các ngôi nhà mới xây: Hãy dành thời gian tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây, người quen có kinh nghiệm xây nhà về giá vật liệu, nhân công để có kế hoạch chi phí thực tế nhất.
 • Tuân thủ theo kế hoạch: Khi đã bắt tay vào xây dựng, bạn phải tuân thủ thật nghiêm theo kế hoạch ban đầu, không nghe theo lời khuyên làm thêm cái này, cái kia làm phát sinh chi phí, kể cả người ta cho vay tiền cũng không nên nghe vì người trả nợ là mình.
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: Xây nhà trọn gói là 1 lựa chọn rất tốt.Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công có gói xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề sau để thương lượng với nhà thầu: Về mặt kết cấu và kiến trúc phải chi tiết, rõ ràng từng quy cách như quy cách nối thép, mác bê tông, hệ cửa…Về chất lượng vật liệu phải ghi rõ trong hợp đồng về nguồn gốc, mã số,nhãn hiệu. Về phạm vi công việc, bạn phải hỏi rõ ràng trọn gói là đến đâu, tránh phát sinh mẫu thuẫn trong quá trình thi công.
 • Lựa chọn thời gian thi công: 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm là thời điểm thi công tốt nhất cho công trình. Thời điểm này, thời tiết khô ráo, công trình có thể thuận tiện thi công, không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó có thể hoàn thiện công trình đúng tiến độ dự kiến, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.
 • Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp: Vật liệu là một trong những yếu tố chính cấu tạo nên kết cấu công trình, đối với gia đình vốn đầu tư thấp vật liệu không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo chất lượng công trình. Nên lựa chọn những vật liệu phù hợp với kinh tế, mức đầu tư đưa ra.
  Hoặc giả như, gia đình chưa có nhiều vốn đầu tư, có thể chia giai đoạn công trình. Trước hết sẽ đầu tư hoàn thiện phần thô như xây trát, sơn tường và những thiết bị nội thất cơ bản như điện nước, vệ sinh để sử dụng. Những nội thất khác sẽ hoàn thiện dần trong quá trình sử dụng.
 • Lựa chọn hình thức thi công khoa học: Thi công công trình là việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nếu như bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế để thi công, sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình nhưng thời gian thi công sẽ lâu hơn.
 • Theo sát tiến độ thi công công trình: Đừng giao hết toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ thi công, bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối và minh bạch các khoản thu – chi, tránh thất thoát hết mức có thể.
 • Giảm bớt các công trình phụ: Bạn sẽ không thể tập trung làm đẹp cho ngôi nhà nếu như kinh phí đầu tư quá nhiều cho những phần không đáng có. Hãy lược bỏ bớt những thứ không cần thiết hết mức có thể như: giảm bớt số phòng vệ sinh, tính toán hợp lý phòng ngủ…để phù hợp với mức đầu tư.

Tại sao nên chọn AHACO là đơn vị thi công trọn gói

Hiện nay, có rất nhiều công ty thi công nhà ở dân dụng, trong đó Ahaco là 1 trong những đơn vị tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực thi công nhà phố, nhà vườn, biệt thự có thể phục vụ quý khách hàng tận nơi ở trên khắp 63 tỉnh thành, luôn theo sát khách hàng trong quá trình xây dựng công trình.

Chúng tôi có những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn khác biệt so với các công ty khác, những lợi thế giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà chỉ duy nhất AHACO có bao gồm:

– Quy trình giám sát 5 lớp: 

 • Lớp 1: Kỹ thuật hiện trường: AHACO cam kết từ lúc khởi công tới lúc bàn giao công trình công ty sẽ luôn có 1 kỹ thuật hiện trường đứng giám sát thường trực trên công trình khác với các công ty thi công nhà dân khác chỉ có nhân công hoặc kỹ thuật thi thoảng mới lui tới. Từ đó giúp công trình đạt chất lượng cao, không xảy ra sai sót khi thi công đồng thời đạt được tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư
 • Lớp 2: Tổ giám sát: với mỗi công trình chúng tôi đều lập nhóm giám sát online từ xa. Trong nhóm sẽ có đầy đủ các thành phần từ các chủ trì thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước cho tới giám đốc, chủ tịch, cố vấn, trưởng phòng thi công để phối hợp cùng kỹ thuật hiện trường tăng cường giám sát, kịp thời đưa ra những quyết định đúng trên công trường.
  Tại lớp này, cán bộ kỹ thuật hiện trường sẽ báo cáo đầy đủ ngày 3 lần trong nhóm để các phòng ban, lãnh đạo kịp thời nắm bắt mọi tiến độ, diễn biến trên công trình.
 • Lớp 3: Trưởng phòng thi công: có trách nhiệm điều hành chung toàn bộ mảng thi công trên các công trình đang thi công trọn gói của AHACO với nhiệm vụ bổ sung, cải tiến, tham mưu, cập nhật các quy trình thi công mới hơn, tốt hơn. Trước mỗi lần đổ bê tông móng, sàn các tầng, mái, trưởng phòng thi công của AHACO sẽ đều trực tiếp xuống tận mỗi công trình để nghiệm thu 1 lần nữa cùng với kỹ thuật hiện trường.
 • Lớp 4: Lãnh đạo cấp cao: trực tiếp giám đốc hoặc chủ tịch công ty ít nhất sẽ trực tiếp tới công trình 2-3 lần để kiểm tra tiến độ, chất lượng cũng như lắng nghe phản hồi của chủ nhà. Từ đó kịp thời chấn chỉnh các phòng ban có những chỉ đạo sát sao hơn, nắm bắt đúng tâm tư nguyện vọng của chủ nhà.
 • Lớp 5: Bộ phận chăm sóc khách hàng, tổng đài chăm sóc của AHACO sẽ được kích hoạt xuyên suốt từ quá trình thiết kế cho tới thi công trọn gói. Với nhiệm vụ thường xuyên hỏi thăm, lắng nghe ý kiến khách hàng để đảm bảo mọi phản hồi đều được báo cáo và giải quyết kịp thời

–  Vật liệu, vật tư: AHACO có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những nhà máy, nhà phân phối có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt đến cao cấp. Mọi vật tư đưa vào công trình đều có biên bản nghiệm thu nghiệm thu vật tư, vật liệu đầu vào với chủ đầu tư.

– Công nghệ xây dựng: AHACO trang bị đầy đủ những thiết bị thi công xây dựng hiện đại như ván phủ phim, cây chống tăng bằng thép, con kê bê tông, máy phun vữa, máy xoa, máy ốp gạch,…thay cho những thiết bị cũ như ván gỗ, cây chống gỗ không đảm bảo an toàn lao động và có thể gây mất nhiều thời gian thi công.

– Thời gian thi công nhanh chóng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, bộ máy vận hành theo quy trình, mỗi hạng mục đều được tiến hành lập tiến độ thi công và biện pháp thi công khoa học.

– Bảo hành công trình: Các công trình do AHACO thi công trọn gói có chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài và uy tín. Với mạng lưới các trụ sở tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, AHACO cam kết bảo hành nhanh chóng, cam kết trong vòng 48h sẽ có kỹ thuật có mặt tại công trình để xử lý vấn đề phát sinh.

Quy trình thi công trọn gói tại AHACO

Bước 1: Tiếp nhận và nghiên cứu bản vẽ (nếu gia chủ đã sử dụng dịch vụ thiết kế bên AHACO sẽ chuyển luôn sang bước 2)

Bước 2: Xuống khảo sát thực địa, hiện trạng công trình và nguồn vật tư vật liệu sẵn có tại địa phương để lên dự trù đầy đủ các hạng mục công việc cần thi công

Bước 3: Lên dự toán chi tiết cho công trình: Dựa trên nguồn kinh phí hiện có, AHACO sẽ gặp trực tiếp khách hành tư vấn vật liệu, phương pháp thi công và công nghệ thi công để đưa ra phương án công phù hợp.

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng: Khi khách hàng đã duyệt báo giá dự toán và thương lượng các điều kiện cụ thể trong hợp đồng, AHACO sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công trọn gói với khách hàng.

Bước 5: Giải phóng, dọn dẹp mặt bằng, dỡ bỏ công trình cũ (nếu có) cũng như dựng lán trại tạm cho công nhân xây dựng của AHACO.

Bước 6: Lên bản vẽ biện pháp thi công chi tiết

Bước 7: Thi công theo từng hạng mục và giai đoạn của công trình: Thực hiện thi công trọn gói theo các nội dung đã ký trong hợp đồng và bố trí kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình.

Bước 8: Kích hoạt chương trình giám sát 5 lớp

Bước 9: Nghiệm thu và bàn giao công trình theo từng hạng mục và giai đoạn của công trình: Tiến hành làm hồ sơ hoàn công và biên bản nghiệm thu bàn giao công trình.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì công trình: AHACO cam kết bảo hành những hạng mục thi công đã thực hiện theo chế độ của công ty kể từ ngày bàn giao công trình.

CAM KẾT DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI CỦA AHACO

 • Chất lượng thi công: cam kết quản lý toàn bộ về chất lượng, đảm bảo tính an toàn
 • Đảm bảo tiến độ: hỗ trợ giám sát, kiểm tra và cung cấp vật liệu đảm bảo tiến độ thi công công trình
 • Không gây lãng phí: lên dự toán, tính toán cho phí hợp lý, không nâng giá hay cạnh tranh với những đơn vị khác
 • Sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn
 • Tác phong cung cấp dịch vụ: công ty luôn có chủ trương giữ gìn chữ Tín, tạo điều điện thuận lợi nhất cho khách hàng
 • Không bán thầu: cam kết không bán thầu cho công ty bên ngoài
 • Không tăng giá: cam kết đảm bảo trong suốt quá trình xây dựng giữ đúng giá theo hợp đồng

Đánh giá của khách hàng về dịch vụ thiết kế của Ahaco