Thiết kế hồ cá koi siêu đẹp và đẳng cấp năm 2023

 • Hà Nội

  Đã xem: 131

 • Tầng hầm:

Mô tả dự án

1. Tại sao cần có bản thiết kế hồ cá Koi

Giống như tất cả các công trình xây dựng, việc thi công hồ cá cũng cần có bản thiết kế trước khi thi công. Điều này sẽ giúp mang lại những lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, và tiền bạc cùng các thuận lợi khác như:

 • Xác định kích thước và hình dáng: Bản thiết kế giúp xác định kích thước, hình dáng, và các chi tiết của hồ cá. Điều này sẽ giúp đảm bảo, hồ phù hợp với không gian và mục đích của bạn.
 • Ước tính chi phí: Đi kèm với bản thiết kế, là bảng báo giá giúp chúng ta ước tính chi phí cần thiết, cho việc xây dựng hồ cá. Bảng báo giá này sẽ đảm bảo tài chính luôn ở mức cho phép, phù hợp với nhu cầu thực tế
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Bản thiết kế cho chúng ta biết trước hình dáng, kích thước, vị trí và phong cách của hồ. Điều này sẽ giúp hồ luôn phù hợp với phong cách chung của khu vườn hoặc ngôi nhà.
 • Xác định vị trí và hướng cần thiết: Bản thiết kế hồ cá koi giúp xác định vị trí và hướng cho hồ cá. Sao cho chúng phù hợp với phong thủy, cũng như đáp ứng được yêu cầu về ánh sáng, nguồn nước và vấn đề vệ sinh.
 • Đảm bảo môi trường sống của cá Koi: Trong bản thiết kế hồ cá koi cũng bao gồm các thành phần quan trọng như hệ thống lọc, hệ thống thoát nước, và vị trí của các thiết bị như máy bơm nước. Nó giúp đảm bảo an toàn, cho sự phát triển của cá Koi.
 • Thiết kế hồ cá koi
  Thiết kế hồ cá koi

  2. Quy trình thiết kế trước khi thi công hồ cá Koi

  2.1. Khảo sát mặt bằng và lấy số liệu

  Trước khi có được bản vẽ để thi công hồ cá Koi Bình Dương, chúng ta cần có được số liệu thực tế. Để có được số liệu này, phía thi công cần đến và quan sát trực tiếp hiện trạng mặt bằng xây dựng, của khách hàng.

  Điều này giúp cho bản thiết kế được chính xác, trực quan hơn. Đồng thời khi biết được không gian, diện tích và vị trí của mặt bằng xây hồ cá thì người thiết kế cũng sẽ đưa ra phương án thiết kế thẩm mỹ và phù hợp nhất.

  2.2. Lên bản vẽ thiết kế 2D và chỉnh sửa bản vẽ thiết kế hồ cá koi theo yêu cầu

  Sau khi có được số liệu và nắm rõ hiện trạng mặt bằng, phía thi công sẽ lên bản vẽ nháp để có hình dung tổng quát về hồ cá. Ở bản vẽ 2D, khách hàng có thể thấy được vị trí đặt hồ và các hạng mục liên quan, kích thước sơ bộ. Từ đó, có thể thêm ý kiến hoặc điều chỉnh theo ý thích, phong thủy,… Trong bản vẽ 2D, các chi tiết kĩ thuật sẽ không được thể hiện nhiều.

   

  Thiết kế hồ cá koi
  2D mẫu Thiết kế hồ cá koi

  2.3. Lên bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D

  Sau khi đã thống nhất các hạng mục có trong bản vẽ 2D, chúng ta sẽ có bản vẽ thiết kế hồ cá Koi chi tiết và phối cảnh 3D (nếu có). Bản vẽ chi tiết thiết kế hồ cá Koi thể hiện hình dáng, kích thước, vị trí chuẩn của hồ và tiểu cảnh trang trí.

  Thêm vào đó, các số liệu chuẩn và chi tiết kĩ thuật như đường đi ống nước, các bộ phận của hệ thống lắng lọc, các yêu cầu khác sẽ được thể hiện chi tiết. Còn với bản vẽ thiết kế hồ Koi phối cảnh 3D, sẽ giúp chúng ta có thể hình dung rõ nhất về công trình sau khi hoàn chỉnh.

  Thiết kế hồ cá koi
  Thiết kế hồ cá koi

  Để hồ cá trở nên sinh động, gần gũi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, sỏi hay cây cỏ trang trí xung quanh là không thể thiếu. Đặc biệt, đối với hồ cá Koi ngoài trời, thì việc có thêm hòn non bộ đi cùng là vô cùng hoàn hảo. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của hồ cá, mà còn giúp cải thiện phong thủy vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lắp đặt thêm hệ thống đèn LED, cho khu vực hồ thêm nổi bật mỗi khi đêm xuống.

  3. Báo giá thi công hồ cá Koi

  Trên thực tế, không có mức giá cố định cho việc thi công hồ cá Koi. Vì điều này còn phụ thuộc vào diện tích, sở thích cũng như tài chính của gia chủ sẽ có mức phí dao động khác nhau. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho Ahaco, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về báo giá thi công hồ cá Koi.

  Ahaco với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan, chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kỳ ý tưởng về tiểu cảnh sân vườn của bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ thi công và thiết kế hồ cá Koi với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Gọi ngay 0982.777.111 để được tư vẫn miễn phí

Xem thêm: Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà

5/5 - (1 bình chọn)

  TƯ VẤN & GỬI MẪU
  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN 24/24

  Hotline: 0982.777.111

   DỰ TOÁN CHI PHÍ ĐẦU TƯ

   Đã có 1.513lượt báo giá

   ƯỚC TÍNH (VNĐ)

   4.182.000.000

   (Nhận file dự toán miễn phí qua Zalo)